HÀNH TRÌNH ĐẾN VINH QUANG CÙNG OLYMPIC TIN HỌC SINH VIÊN UMT LẦN THỨ 1 VÀ KỲ THI LẬP TRÌNH SINH VIÊN QUỐC TẾ ICPC UMT 2024

Ngày đăng: 18/10/2024

Vừa qua, Khoa Công nghệ UMT đã tổ chức Kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên UMT lần thứ 1 và Kỳ thi ICPC UMT 2024, mở đầu cho chặng đường tranh tài đầy kịch tính và sáng tạo của các UMTers đam mê Công nghệ. Đây không chỉ là sân chơi trí tuệ, mà còn là cơ hội quan trọng để các bạn sinh viên rèn luyện kỹ năng và kiến thức về Công nghệ thông tin (CNTT).

Khách mời và thông điệp từ Ban Chỉ đạo

Tại Lễ Khai mạc, Khoa Công nghệ đã hân hạnh chào đón các GVNV UMT, trong đó có sự hiện diện của PGS. TS. Trần Đan Thư - Trưởng Khoa Công nghệ, TS. Nguyễn Phúc Lam Thy - Trưởng Bộ môn Tài chính Kế toán, Thầy Nguyễn Ngọc Nguyên - Giám đốc CNTT và Chuyển đổi số, ThS. Nguyễn Đức Tân - Trưởng Phòng Quản lý Hạ tầng và Hỗ trợ CNTT… Cùng với đó, hơn 30 thí sinh đến từ các khóa sinh viên của UMT đã đại diện cho những tài năng CNTT trẻ đầy triển vọng.

PGS. TS. Trần Đan Thư - Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi, đã gửi lời chào mừng và chia sẻ kỳ vọng lớn lao dành cho các thí sinh. Thầy nhấn mạnh rằng Kỳ thi Olympic Tin học và ICPC UMT là cơ hội để sinh viên khám phá, phát triển bản thân và biến ý tưởng sáng tạo thành hiện thực. Đây là một phần trong sứ mệnh của UMT, nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành CNTT.

Nội dung kỳ thi và hệ thống UMTOJ

Đại diện Ban Tổ chức – Bạn Sơn Tân (Sinh viên Khóa 1 ngành CNTT) đã giới thiệu về quy định và nội quy của kỳ thi. Đặc biệt, hệ thống UMTOJ, thành tựu do chính các sinh viên Khoa Công nghệ phát triển, đã được giới thiệu như một công cụ hỗ trợ quan trọng trong quá trình làm bài. Đây là minh chứng rõ ràng cho sự sáng tạo và năng lực công nghệ mà sinh viên UMT đang từng bước phát triển.

Lời tuyên thệ và tinh thần trách nhiệm

Sinh viên Đặng Phúc An Khang - đại diện cho các thí sinh, đã đọc lời tuyên thệ, cam kết thi đấu trung thực và tuân thủ đúng quy chế. Lời tuyên thệ không chỉ thể hiện sự nghiêm túc trong học tập mà còn khẳng định tinh thần trách nhiệm cao cả của mỗi thí sinh khi tham gia kỳ thi này.

Vinh danh những thành tích xuất sắc tại kỳ thi

Sau hai buổi thi đầy căng thẳng và thử thách, các thí sinh đã thể hiện khả năng lập trình, tư duy sắc bén và tinh thần đồng đội để xuất sắc vượt qua các bài thi. Ngày 7/10/2024, kỳ thi cá nhân diễn ra với thời gian làm bài 180 phút và kết quả đã ghi nhận những cá nhân xuất sắc đại diện UMT tham gia Kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 33:

Giải Nhất: Nguyễn Lê Đăng Khoa – K2, ngành CNTT.

Giải Nhì: Phan Vĩnh Tiến – K1, ngành CNTT.

Giải Ba: Đặng Phúc An Khang – K2, ngành CNTT.

Giải Khuyến khích: Đỗ Anh Kiệt – K2, ngành CNTT.

Ngày 9/10/2024, kỳ thi ICPC đã diễn ra với thời gian làm bài 300 phút, yêu cầu sự phối hợp ăn ý giữa các thành viên đội nhóm. Đội rollingInTheHeap (gồm 3 sinh viên ngành CNTT: Đặng Phúc An Khang K2, Võ Ngọc Trâm Anh K1, Nguyễn Lê Đăng Khoa K2) đã xuất sắc giành ngôi vị “Vô địch ICPC UMT 2024” nhờ khả năng giải quyết nhanh chóng và chính xác nhiều bài thi hóc búa.

Đội rollingInTheHeap giành ngôi vị “Vô địch ICPC UMT 2024”.

Kết thúc – Khởi đầu cho hành trình mới

Lễ Bế mạc vào ngày 14/10/2024 đã khép lại một kỳ thi đáng nhớ, đồng thời mở ra những cơ hội mới cho các tài năng trẻ. Kỳ thi Olympic Tin học sinh viên UMT lần I và ICPC UMT 2024 không chỉ là nơi tìm kiếm và phát triển các nhân tài trong lĩnh vực CNTT, mà còn là bước đệm cho sự nghiệp tương lai của các bạn sinh viên.

Buổi Lễ không chỉ vinh danh những thí sinh xuất sắc mà còn ghi nhận công sức của đội ngũ tình nguyện viên và Ban Tổ chức đã đóng góp tích cực để kỳ thi diễn ra thành công tốt đẹp. Ban Tổ chức đã trao giấy chứng nhận cho các thành viên BTC và thí sinh, khép lại một hành trình đầy thử thách nhưng vô cùng ý nghĩa.

Thành công của kỳ thi chính là minh chứng cho nỗ lực không ngừng của UMT trong việc xây dựng một môi trường học tập năng động, sáng tạo, giúp sinh viên phát huy tối đa tiềm năng của mình. Trân trọng chúc mừng tất cả thí sinh và đội nhóm đã xuất sắc vượt qua thử thách, hy vọng những thành công này sẽ là động lực để các bạn tiếp tục vươn xa hơn trên con đường học tập và phát triển trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Tin: Minh Thư - SV ngành TTĐPT

Ảnh: Vĩnh Tiến - SV ngành CNTT