Hiệu trưởng nói về thế hệ Z "thở công nghệ, sống công nghệ, ăn công nghệ"

TS. Huỳnh Bá Lân, Chủ tịch Hội đồng Trường, Hiệu trưởng Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) bày tỏ những trăn trở trong đào tạo thế hệ trẻ tương lai, một thế hệ Gen Z nhiều khác biệt.

Ngày 24.11, tại lễ ra mắt Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM, TS Huỳnh Bá Lân, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ: Các em của thế hệ mới là một thế hệ gen Z với rất nhiều sự khác biệt, thế hệ “thở công nghệ, sống công nghệ, ăn công nghệ” ngay từ khi được sinh ra do đó, ông trăn trở về một thế hệ trẻ Việt Nam trong tương lai sẽ ra sao.

Hiện nay, trên thế giới có khoảng 2,6 tỉ người thuộc gen Z (thế hệ sinh từ giữa thập niên 1990 đến những năm đầu thập niên 2010) và chiếm 25% lực lượng lao động. Ở Việt Nam, gen Z có khoảng 15-16 triệu người và cũng chiếm khoảng 25% lực lượng lao động. Gen Z cũng được mệnh danh là công dân của thời đại số hoá, có tư duy kinh tế và được hy vọng là người dẫn đầu trong công cuộc xây dựng, thay đổi thế giới, phát triển trong tương lai.

“Các em cần được môi trường tốt nhất, hiện đại nhất để được đào tạo và phát triển toàn diện, trang bị hành trang về tri thức, kỹ năng, chất lượng, tự tin bước ra hội nhập cùng thế giới, trở thành những công dân toàn cầu”, TS Lân bày tỏ.

 

TS Huỳnh Bá Lân chia sẻ tại Lễ ra mắt Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM. Ảnh: HN

Trước những mong muốn đó, TS Huỳnh Bá Lân đầu tư xây dựng Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM. Sau hơn 8 năm từ khi có chủ trương thành lập, đến nay, UMT chính thức ra mắt. Đây là trường đại học tư thục không vì lợi nhuận mới nhất được cho phép hoạt động trong lĩnh vực giáo dục đại học.

Năm 2022, nhà trường dự kiến tuyển sinh hơn 600 sinh viên cho năm ngành: Công nghệ thông tin, Bất động sản, Truyền thông đa phương tiện, Marketing, Quản trị kinh doanh.

TS Nguyễn Đức Nghĩa - Cố vấn Hội đồng UMT, cho biết nhà trường đang hoàn thiện đề án tuyển sinh năm 2022 và chỉ tiêu cụ thể cho từng ngành sẽ được công bố trong thời gian sắp tới. Học phí các ngành sẽ dao động từ 18 - 35,7 triệu đồng/học kỳ tùy theo chương trình đào tạo.

HUYÊN NGUYỄN

Nguồn: https://laodong.vn/giao-duc/hieu-truong-noi-ve-the-he-z-tho-cong-nghe-song-cong-nghe-an-cong-nghe-977194.ldo