UMTERS CỞI MỞ HƯỞNG ỨNG THAM GIA “CHUYỆN VÙNG MẮC CỠ”, NÂNG CAO KIẾN THỨC BẢO VỆ SỨC KHỎE

Ngày đăng: 30/07/2024

Ngày 24/7/2024 vừa qua, Câu lạc bộ Truyền thông và Sự kiện UMT (TCE) phối hợp với Tổ chức Nơ Xanh tổ chức sự kiện Unitour cuối cùng trong chuỗi hoạt động Nơ Xanh Unitour 2024 với chủ đề "Xứ sở Vùng Mắc cỡ" đã được tổ chức thành công tại Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT). Chương trình mang đến cho UMTers những thông tin hữu ích về cách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe vùng kín.

UMT là điểm đến cuối cùng của hành trình Nơ Xanh Unitour năm nay. Tiếp nối thành công tại Trường Đại học Greenwich Việt Nam và Trường Đại học FPT TP.HCM, sự kiện đã mang đến cho sinh viên UMT những trải nghiệm đáng nhớ, đặc biệt là buổi trò chuyện cởi mở về chủ đề "Chuyện Vùng Mắc cỡ".

Diễn giả đồng hành cùng các bạn trẻ lần này là Tiến sĩ, Bác sĩ Sản phụ khoa Ngô Thị Yên - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Y học Giới tính Việt Nam, với 30 năm chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực Sản - Phụ khoa, Bác sĩ Yên cùng Host Nhi Võ - Diễn viên Hài độc thoại tại Saigon Tếu đã mang đến Talkshow “Chuyện Vùng Mắc Cỡ” vô cùng duyên dáng, khéo léo lồng ghép nhiều kiến thức thông qua hai chuyên đề chính: “Những thói quen phụ khoa hàng ngày giúp bảo vệ các bạn nữ” và “Tự tin với câu chuyện của chính mình - chuyện phụ khoa sẽ là chuyện nhỏ”.

Diễn giả Tiến sĩ, Bác sĩ Sản phụ khoa Ngô Thị Yên - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Y học Giới tính Việt Nam.

Host Nhi Võ - Diễn viên Hài độc thoại tại Saigon Tếu.

Trong suốt 2 giờ đồng hồ diễn ra, buổi Talkshow đã trở thành một không gian mở, nơi các bạn trẻ được tự do đặt câu hỏi, chia sẻ những băn khoăn thầm kín về sức khỏe sinh sản. Với cách truyền đạt gần gũi, Bác sĩ Yên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về những nguyên tắc cơ bản trong việc chăm sóc vùng kín, cách phòng tránh các bệnh phụ khoa thường gặp như: Ung thư cổ tử cung, U nang buồng trứng, U xơ tử cung... Qua đó, các bạn trẻ không chỉ được trang bị kiến thức mà còn rèn luyện những kỹ năng cần thiết để bảo vệ sức khỏe bản thân một cách chủ động và hiệu quả.

ThS. Huỳnh Thúy Phương - Phó Chủ tịch Hội đồng Trường, Phó Hiệu trưởng UMT gửi lời cảm ơn đến Diễn giả Tiến sĩ, Bác sĩ Sản phụ khoa Ngô Thị Yên.

Không chỉ dừng lại ở những buổi nói chuyện chuyên môn, Nơ Xanh Unitour còn mang đến một không gian trải nghiệm độc đáo, nơi mà những vấn đề về sức khỏe phụ khoa trở nên gần gũi và thú vị hơn bao giờ hết. Các hoạt động vệ tinh xuyên suốt chương tình như: Chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật lấy cảm hứng từ tử cung nữ giới, Trạm thu gom đồ lót cũ để tái chế, Game công nghệ màn hình tương tác kiểm tra mức độ hiểu biết về sức khỏe phụ khoa… Đặc biệt, hoạt động bán hàng gây quỹ cho phụ nữ vùng cao có điều kiện khó khăn đã khơi gợi tinh thần sẻ chia và trách nhiệm cộng đồng.

Với tâm thế háo hức, các bạn sinh viên đã có một buổi trải nghiệm đầy ý nghĩa tại Nơ Xanh Unitour và nhận được những phần quà vô cùng hữu ích như: dung dịch vệ sinh lành tính, nội y, nước giặt nội y hữu cơ, khăn lau phụ khoa, bao cao su…

Không dừng lại tại UMT, khép lại hành trình Unitour, Tổ chức Nơ Xanh sẽ tiếp tục sứ mệnh lan tỏa thông điệp “Cô bé mắc cỡ, cởi mở chuyện phụ khoa”. Với mục tiêu nâng cao nhận thức về sức khỏe sinh sản, tạo ra một cộng đồng nơi các bạn trẻ tự tin trao đổi, chăm sóc bản thân một cách toàn diện; hướng tới một xã hội văn minh, nơi sức khỏe phụ nữ được quan tâm đúng mực, phòng bệnh chủ động và mọi người cùng nhau xây dựng một cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc.

Đại diện Tổ chức Nơ xanh gửi Thư cảm ơn đến đại diện UMT là bạn Phan Nguyễn Duy Kha - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Truyền thông và Sự kiện UMT (TCE) đã phối hợp tổ chức Chương trình.

Đồng thời, UMT cũng hy vọng tiếp tục được đồng hành và kết nối trong những dự án đầy nghĩa của Tổ chức Nơ Xanh để xây dựng cộng đồng sinh viên UMT khai phóng, lành mạnh và lan tỏa nhiều giá trị tích cực.

Tin: Minh Thư - SV ngành TTĐPT

Ảnh: Gia Huy - SV ngành TTĐPT, Vĩnh Tiến - SV ngành CNTT và Tổ chức Nơ Xanh