UMT KÝ KẾT HỢP TÁC VỚI CÔNG TY MONSOONSIM (ÚC) - ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ VÀO THỰC HÀNH QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP CHO SINH VIÊN

Ngày đăng: 02/08/2024

Nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ vào giảng dạy, ngày 30/7/2024, Trường Đại học UMT đã vinh dự đón tiếp và tiến hành ký kết hợp tác với Công ty MonsoonSIM (Úc) để thực hiện triển khai thực hành quản trị doanh nghiệp thông qua trò chơi mô phỏng doanh nghiệp trên máy tính.

ThS. Huỳnh Thúy Phương – Phó Chủ tịch Hội đồng Trường, Phó Hiệu trưởng UMT và Ông Abdy Taminsyah – Chủ tịch MonsoonSIM ký kết hợp tác.

Đến tham dự buổi Lễ Ký kết hợp tác tại UMT, đại diện Công ty MonsoonSIM gồm có: Ông Abdy Taminsyah – Chủ tịch MonsoonSIM; Cô Maulani Lanimamihardja – Đại diện MonsoonSIM và Anh Hà Duy Bình - Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn Chuyển đổi số TP.HCM.

Về phía UMT, có sự tham gia của: ThS. Huỳnh Thúy Phương – Phó Chủ tịch Hội đồng Trường, Phó Hiệu trưởng; TS. Bùi Thị Lan Hương – Trưởng Phòng Đối ngoại và Quản lý Nghiên cứu Khoa học; Ông Nguyễn Ngọc Nguyên – Giám đốc Phòng Công nghệ thông tin và Chuyển đổi số.

MonsoonSIM là công ty toàn cầu về Công nghệ Giáo dục của Úc, chuyên cung cấp nền tảng công nghệ thông tin cho phép sinh viên áp dụng kiến thức ngành Kinh doanh vào việc thực hành quản trị doanh nghiệp thông qua trò chơi mô phỏng doanh nghiệp trên máy tính. MonsoonSIM đã triển khai chương trình ứng dụng nền tảng công nghệ này tại hơn 300 trường đại học trên thế giới, với gần 3.000 người hướng dẫn được cấp chứng nhận để có thể đào tạo ứng dụng và gần 15.000 sinh viên được học ứng dụng của MonsoonSIM.

Đây là công cụ học tập toàn diện được thiết kế để thu hẹp khoảng cách giữa lý thuyết và thực hành. Ứng dụng mô phỏng thực tế giúp sinh viên học tập thực tế, giảng viên giảng dạy nhiều môn học trong Quản trị kinh doanh, Khoa học dữ liệu, Marketing, Tài chính… MonsoonSIM chuyển đổi cách giảng dạy khái niệm kinh doanh bằng cách cung cấp các mô phỏng nhập vai dành cho người học ở mọi cấp độ, mang đến trải nghiệm học tập độc đáo với nhiều tính năng.

Sau khi ký kết hợp tác thành công, MonsoonSIM sẽ tiến hành cung cấp tài khoản cho UMT dùng thử để có thể đánh giá hiệu quả của chương trình, sau đó triển khai áp dụng vào chương trình đào tạo cho sinh viên.

Hy vọng sự kiện ký kết này sẽ thúc đẩy mối quan hệ hợp tác bền vững về giáo dục - đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; góp phần phát triển chất lượng đào tạo của UMT thông qua thực học thực hành, cũng như mang đến nhiều quyền lợi tốt nhất cho sinh viên UMT.

Ảnh: Gia Huy - SV ngành TTĐPT