NGÂN HÀNG QUỐC GIA ÚC (NAB) TẠI VIỆT NAM ĐỀ NGHỊ HỢP TÁC VỚI UMT, TẠO ĐIỀU KIỆN CHO SINH VIÊN THỰC TẬP VÀ LÀM VIỆC

Ngày đăng: 12/03/2024

Tuần qua, Trường Đại học UMT đã có buổi gặp mặt với đại diện tại Việt Nam của Ngân hàng Quốc gia Úc (National Australia Bank – NAB) để thảo luận về việc thiết lập mối quan hệ hợp tác, đặc biệt là nội dung đưa sinh viên UMT đến thực tập, làm việc tại Úc hoặc Việt Nam.

ThS. Phan Thành Nhơn – Giám đốc Điều hành, TS. Bùi Thị Lan Hương – Trưởng Phòng Đối ngoại và Quản lý Nghiên cứu Khoa học, PGS. TS. Trần Đan Thư – Trưởng khoa Công nghệ đại diện UMT tiếp đón ông Trần Thanh Tùng – Trưởng Bộ phận Tuyển dụng và chị Lê Ngọc Hạnh – Nhân viên Tuyển dụng, Đào tạo và Thương hiệu đại diện NAB trong buổi làm việc tại Tòa nhà Sáng tạo UMT.

NAB là ngân hàng lớn nhất tại xứ sở Chuột túi với hơn 170 năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Hiện nay, NAB có hơn 38.000 nhân viên làm việc tại 700 chi nhánh trên toàn cầu. Tại Việt Nam, NAB thành lập trung tâm chuyên về công nghệ phục vụ cho hệ thống của ngân hàng tại Úc và New Zealand, vì thế, NAB cần đội ngũ chuyên gia về Công nghệ thông tin để vận hành trung tâm quan trọng này.

Ông Trần Thanh Tùng – Trưởng Bộ phận Tuyển dụng NAB Việt Nam cho biết, ngân hàng có 2 chương trình thực tập, tùy theo nhu cầu và mong muốn của các bạn sinh viên, NAB sẽ sắp xếp chương trình phù hợp, bao gồm:

• Star camp: Thực hiện toàn thời gian trong 14 tuần (560 giờ), trong đó: 515 giờ học công nghệ, 30 giờ tiếng Anh, 15 giờ kỹ năng mềm, được hỗ trợ 11,5 triệu đồng/tháng và cấp laptop làm việc. Sinh viên có thể kết hợp để làm đồ án tốt nghiệp trong thời gian thực tập, nếu đạt sau khi kết thúc thực tập thì có thể được nhận làm việc.
  • We camp: Thực hiện bán thời gian trong 10 tuần, ưu tiên cho sinh viên nữ nhằm tăng cơ hội việc làm trong ngành Công nghệ thông tin cho nữ giới.

Cũng theo ông Trần Thanh Tùng, thực tập tại NAB sẽ giúp sinh viên học hỏi nhiều kiến thức, tích lũy nhiều kinh nghiệm, nâng cao năng lực với chương trình đào tạo bài bản, đội ngũ hướng dẫn giàu kinh nghiệm. Đồng thời, các bạn sẽ có cơ hội thực tập và làm việc tại Úc với lộ trình thăng tiến rõ ràng.

Trước những thông tin thiết thực từ NAB chia sẻ, PGS. TS. Trần Đan Thư cho rằng đây là chương trình rất phù hợp với lộ trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin của UMT. Thầy hy vọng hai bên sẽ tiếp tục làm việc với nhau để đưa ra các nội dung hợp tác và triển khai cho sinh viên thực tập trong thời gian sớm nhất.