GIAO LƯU VỚI DOANH NHÂN: TÌM HIỂU CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC KHI KHỞI NGHIỆP

Ngày đăng: 11/04/2024

Vừa qua, UMTers đã có cơ hội được gặp gỡ Diễn giả Nguyễn Văn Linh - Đồng sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành Công ty Cổ phần Sản xuất Túi xách Việt (King Bag). Với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất ba lô, túi xách, ông luôn tâm đắc và mong muốn phát triển King Bag thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất, thiết kế ba lô, túi xách và trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu Việt Nam.

Workshop được tổ chức theo kế hoạch giảng dạy môn học Tinh thần doanh chủ - Môn học cung cấp kiến thức căn bản về tinh thần doanh chủ, khởi nghiệp, nghệ thuật lãnh đạo, sáng tạo, đổi mới sáng tạo và vai trò của doanh nhân trong phát triển kinh tế - xã hội. Từ đó, sinh viên có thể hình thành các tố chất cần có của một doanh nhân, cũng như biết cách lập kế hoạch phát triển bản thân trong môi trường toàn cầu.

Buổi Workshop đã mang đến cho UMTers góc nhìn thực tế hơn về quá trình khởi nghiệp, biết được những khó khăn thử thách để trang bị tốt hơn và khi nào nên nắm bắt cơ hội, đặc biệt trong giai đoạn kinh tế đầy biến động.

Diễn giả Nguyễn Văn Linh chia sẻ: “Một trong những điều quan trọng là cách King Bag đã nhận thức và vượt qua thách thức khi khởi nghiệp, bao gồm hạn chế về kiến thức trải nghiệm, hiểu biết về thị trường và quản lý tài chính. Sự đánh giá và thay đổi mô hình kinh doanh, cùng với việc đặt con người làm trọng tâm trong kinh doanh đã giúp công ty tồn tại và phát triển sau đại dịch Covid-19”.

ThS. Phạm Thị Thanh Thủy - Giảng viên Khoa Kinh doanh UMT, CEO & Founder TACY Marketing Agency, đồng hành cùng các bạn sinh viên tại Workshop.

Sau mùa dịch Covid-19, nhận ra các doanh nghiệp may đều đóng cửa và giảm quy mô, từ thách thức không hề nhỏ này, King Bag đã xoay chuyển tình thế và mở rộng quy mô sản xuất để đáp ứng nhu cầu của thị trường và nhiều khách hàng tiềm năng. Qua chia sẻ đó, Diễn giả muốn cho UMTers thấy rằng việc nắm bắt cơ hội thật sự rất quan trọng, bởi có thể sẽ mở ra con đường mới cho doanh nghiệp sau này.

Cuối cùng, Diễn giả đã đưa ra những lời khuyên vô cùng quý giá cho sinh viên khi có ý tưởng khởi nghiệp, đó là cần nắm rõ chiến lược, tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Trang bị kiến thức về bán hàng, marketing, tài chính và quan trọng nhất là luôn suy nghĩ tích cực, khiêm tốn, không ngừng học hỏi để phát triển bản thân và doanh nghiệp.

Buổi Workshop đã diễn ra thành công với không khí vô cùng sôi nổi khi UMTers hăng hái đặt những câu hỏi về chuyên đề khởi nghiệp với Doanh nhân Nguyễn Văn Linh. Điều này thể hiện được tinh thần ham học hỏi của sinh viên UMT, các bạn đã biết nắm bắt cơ hội để được tích lũy những kiến thức, kinh nghiệm, trải nghiệm thực tiễn từ doanh nhân nổi tiếng.

ThS. Nguyễn Ngọc Trang - Giảng viên thỉnh giảng Khoa Kinh Doanh UMT cũng chia sẻ thêm nhiều kiến thức thú vị về chủ đề Tinh thần doanh chủ.

Diễn giả Nguyễn Văn Linh cũng hy vọng từ những câu chuyện thực tế mà ông chia sẻ, sinh viên UMT sẽ có cho mình nhiều kinh nghiệm và bài học quý báu trên hành trang vào đời sau này.

Tin: Trần Ngọc Đan Thuỳ - SV ngành Marketing

Ảnh: Phan Nguyễn Duy Kha - SV ngành CNTT