ĐẠI GIA ĐÌNH UMT TƯNG BỪNG CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN K3 CHÍNH THỨC NHẬP HỌC

Ngày đăng: 27/08/2024

Ngày 26/8/2024, không khí tại UMT vô cùng tưng bừng và hào hứng khi chính thức đón chào Tân sinh viên K3 bắt đầu gia nhập và khởi đầu “Learning Journey” tại UMT.

Ngày đầu tiên đi học, K3 UMT đã nhận được “cơn mưa quà tặng” siêu ấm áp đến từ tập thể GVNV UMT thông qua Chương trình Chào đón Tân sinh viên do Phòng Công tác sinh viên và Trung tâm Dịch vụ sinh viên tổ chức. Những món quà dễ thương, những bài hát sôi động, những chia sẻ và động viên giúp K3 không còn cảm thấy lạc lõng ở môi trường mới lạ, còn nhiều điều cần khám phá.

Ca khúc Người gieo mầm xanh do GNVN và sinh viên K2 UMT thể hiện.

Những yêu thương của các anh chị khóa trên được gửi vào những ca khúc do CLB Grandenoir dành tặng Tân sinh viên.

Những gương mặt sinh viên tiêu biểu tâm tình cùng Tân sinh viên về những trải nghiệm thú vị, đời sống sinh viên phong phú và giới thiệu các CLB để phát triển kỹ năng của UMTers.

Đặc biệt, UMT còn tổ chức chương trình “Cuộc đua kỳ thú” và tìm ra chủ nhân may mắn của chiếc Macbook Air xịn xò dành tặng Tân sinh viên nhập học sớm, đó chính là bạn Vũ Nguyễn Yến Hoa - Sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

ThS. Võ Đình Văn - Giám đốc Trung tâm One UMT chia sẻ: “Các bạn biết rất rõ rằng từ giờ phút này, các bạn không còn là những học sinh với thời khóa biểu được sắp xếp sẵn cùng sự nhắc nhở, thậm chí là răn đe như thời học phổ thông. Các bạn đang bước vào một thế giới mới, nơi các bạn là những sinh viên trưởng thành, tự chịu trách nhiệm cho việc học tập, cuộc sống và tương lai của mình. Thầy và các thầy cô ở đây không đưa ra câu trả lời cho các bạn như một dạng hỏi thưa “có sẵn”; thay vào đó, Thầy muốn mời các bạn cùng chiêm nghiệm về quãng thời gian mang tính bản lề này”.

ThS. Võ Đình Văn - Giám đốc Trung tâm One UMT chia sẻ.

Bên cạnh đó, ThS. Võ Đình Văn còn chia sẻ nhiều thông tin hấp dẫn về chương trình Giáo dục Khai phóng, những thầy cô cực kỳ tâm lý của Trung tâm One UMT - đơn vị đồng hành với các bạn trong suốt chặng đường học tập năm Nhất sắp tới. Hai bạn sinh viên K1 là Dư Huỳnh Long - ngành Kinh doanh quốc tế và Võ Ngọc Trâm Anh - ngành Công nghệ thông tin cũng đã kể lại câu chuyện về quá trình “lột vỏ” đầy cảm hứng của bản thân để truyền thêm động lực cho “đàn em” K3 thêm vững tin vào hành trình sắp tới tại UMT.

Sinh viên Dư Huỳnh Long và sinh viên Võ Ngọc Trâm Anh chia sẻ về hành trình của bản thân tại UMT.

Cô Bùi Hương Thảo - Phó trưởng Phòng Đào tạo UMT chia sẻ về kế hoạc học tập của học kỳ đầu tiên tại UMT, giúp Tân sinh viên làm quen với môi trường học tập đầy mới mẻ.

Sau hôm nay, K3 sẽ chính thức học tập và cùng nhau trải nghiệm hàng loạt chương trình bổ ích, tham gia những hoạt động đầy lý thú và tận hưởng những sự kiện hấp dẫn nhất đời sinh viên sôi động mà UMT tâm huyết thiết kế dành riêng cho sinh viên.

-------------------------------------------------------------------------

Mở ra chương mới tại UMT là Năm nhất One UMT để thiết lập nền tảng cùng nhau. Đây là bước đệm vững chắc hướng đến mục tiêu phát triển toàn diện, đầy đủ bản lĩnh để chinh phục những cơ hội không giới hạn của tương lai. Học kỳ 1, Tân sinh viên sẽ được hòa mình vào các môn nâng cao kỹ năng chuẩn Công dân toàn cầu như: Tiếng Anh, Fitness vì sức khỏe… Sự hào hứng sẽ được tiếp nối khi cùng khám phá nhiều điều cực kỳ mới lạ từ Bộ môn Khai phóng với kiến thức liên ngành như: Giao tiếp liên văn hóa, Cảm thụ âm nhạc, Văn chương và cuộc sống hiện đại, Công nghệ AI và các ứng dụng, Tư duy và tranh luận… cùng một số học phần nhập môn thú vị của ngành đào tạo.

Chương trình Trung thu - Niềm vui cho em dự kiến tổ chức tại Trường Khiếm thính Hy Vọng (Quận Bình Thạnh). Đây là hoạt động vô cùng sâu sắc và nhân văn mà UMT mong muốn thực hiện thường niên cùng sinh viên của mình, cùng nhau lan tỏa những giá trị vô giá của sự yêu thương, kết nối, sẻ chia với cộng đồng.

Tuần lễ định hướng – Orientation Week được thiết kế đa dạng, mang đến trải nghiệm thú vị và trọn vẹn từ vui chơi đến học thuật dành cho Tân sinh viên. UMTers sẽ có cơ hội giao lưu với diễn giả nổi tiếng, được định hướng - tư vấn về hành trình phát triển bản thân tại UMT. Hoạt động Team Building, Ngày hội CLB, Giao lưu bóng đá… tạo cơ hội gắn kết tinh thần nhiệt huyết thế hệ sinh viên tiên phong, khơi nguồn tự do sáng tạo, hướng tới một hành trình đầy niềm vui và hứng khởi.

Lễ Khai giảng năm học mới đầy trang trọng và ý nghĩa, đánh dấu bước chân đầu tiên trên hành trình “New Learning Journey” đặc sắc tại UMT. Tân sinh viên sẽ được lắng nghe những lời chia sẻ, truyền cảm hứng từ Ban Giám hiệu; thưởng thức các tiết mục văn nghệ sôi động, siêu dễ thương đến từ sinh viên UMT và nghệ sĩ khách mời nổi tiếng; đón nhận tình cảm nồng hậu từ các Khoa/Viện mang đậm dấu ấn rất riêng.

Hãy chờ đón và đừng bỏ lỡ sự kiện nào sắp tới để cùng hòa mình vào ngôi nhà mới UMT, học và trải nghiệm đúng chất của sinh viên trường đại học mang yếu tố công nghệ và khai phóng nhé K3 ơi!

Ảnh: Vĩnh Tiến - Sinh viên ngành CNTT